IMG-LOGO

Kiến thức - kinh nghiệm


Giúp thanh niên bán sản phẩm OCOP trên nền tảng TikTok

Tại các chương trình hỗ trợ thanh niên tỉnh Bắc Giang chuyển đổi số trong quảng bá, tiêu thụ nông sản, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết sẽ hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm ) hiệu quả.

Kiến thức - kinh nghiệm - 25-06-2023
IMG
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh trao đổi, học tập kinh nghiệm về Chương trình OCOP tại Quảng Ninh

Ngày 20-5, Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP).

Kiến thức - kinh nghiệm - 30-08-2020
IMG
Kinh nghiệm triển khai chương trình Ocop ở Quảng Ninh

Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm- Ocop được triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2013 và được nhân rộng ra cả nước. Kết quả rõ nét nhất là giá trị và thương hiệu các sản phẩm lợi thế tại địa phương được nâng lên rõ rệt. Từ kinh nghiệm của Quảng Ninh sẽ là cơ hội và tiền đề để tỉnh Sơn La có thể triển khai chương trình Ocop trên địa bàn tỉnh.

Kiến thức - kinh nghiệm - 31-08-2020
IMG
Tọa đàm về Nông thôn mới từ kinh nghiệm Hàn Quốc

Trong khuôn khổ hội thảo quốc tế, chiều ngày 31/08/2018, Quỹ Toàn cầu hóa Nông thôn mới Hàn Quốc - SGF phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung Ương, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức “ Tọa đàm Xây dựng Nông thôn mới và khởi nghiệp trong Nông nghiệp, nông thôn” giữa các chuyên gia Hàn Quốc và cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Kiến thức - kinh nghiệm - 31-08-2020
IMG
Chia sẻ kinh nghiệm, đẩy mạnh Chương trình OCOP tại Việt Nam

(ĐCSVN) – Học hỏi kinh nghiệm quốc tế, nhất là từ Nhật Bản, Thái Lan và kết quả triển khai tại Quảng Ninh, Chính phủ đã phê duyệt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), xem đây là một giải pháp cụ thể, hiệu quả, giúp thúc đẩy phát triển nhóm sản phẩm cấp xã, huyện.

Kiến thức - kinh nghiệm - 30-08-2020