IMG-LOGO

Nấm sò tím

Cơ sở sản xuất:
Số điện thoại:
0982450308
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Nấm sò tím là loại nấm có gíá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, Protin của nấm sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật, Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm sò còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vì khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư.

Nấm sò tím là loại nấm có gíá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, Protin của nấm sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật, Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm sò còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vì khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Trong thành phần của nấm có tồn tại chất lovastatin có khả năng làm giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu. Nấm Sò tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường.
Nấm sò tím là loại nấm giàu dinh dưỡng rất cao và có dược tính nên được dùng làm thực phẩm và làm thuốc trị bệnh.
Thành phần có trong nấm sò tím tươi gồm:
- Protide 4%.
- Glucide 3,4%.

- Vitamine C, vitamine PP, acide folic..
- Các acide béo không no…
Khi nấm sò tím dưới dạng sinh khối khô, hàm lượng proteine chiếm tới 33 – 43%, ngoài ra còn thấy các acide amine như glutamic, valin, isoleucin
+ Nấm sò tím là loại rau sạch có dinh dưỡng cao:
Các loại nấm sò tím là thứ thực phẩm rất tiện ích cho cuộc sống con người, dễ sử dụng và hoàn toàn có lợi về vấn đề môi trường. Đặc biệt, nấm còn vừa là "rau sạch" và vừa là "thịt sạch".
Nấm sò tím thường được sử dụng trong nấu ăn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc như 1 món ăn thường xuyên phục vụ riêng của mình, trong súp, nhồi, hoặc trong các công thức nấu ăn xào với nước tương.

Nấm sò tím là nguồn thực phẩm cao cấp được dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau như xào, hầm với nhiều thực phẩm khác làm tăng hương vị và tăng chất bổ dưỡng. Các món ăn nấu với nấm sò tím vừa là thức ăn ngon vừa là bài thuốc phòng trị nhiều bệnh tật.
Điển hình là món cháo thịt thăn nấu với nấm sò tím, vừa ngon vừa có tác dụng phòng và trị bệnh; ngoài nấm sò tím còn được chế biến thành rất nhiều mon ăn hấp dẫn và có giá trị dinh dưỡng cao.
Đông y cho rằng nấm sò tím có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm còn có nhiều đặc tính của biệt dược, có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu...; và đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm sò tím còn có khả năng chống bệnh ung thư (hướng nghiên cứu này sẽ được tiếp tục làm sáng tỏ trong tương lai).

Tác dụng chống ung thư của nấm sò tím do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm. Nấm sò là một trong những thường tìm nấm hoang dã, mặc dù nó cũng có thể được trồng trên rơm rạ và các loại vật liệu khác. Nó thường có hương thơm của hồi do sự hiện diện của benzaldehyde.
Với các kết quả nghiên cứu dược lý người ta cho biết trong nấm nấm sò tím có chất pleutorin có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư… Các nghiên cứu khác có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu cho kết quả khả quan.
Trong tự nhiên nấm sò tím có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn. Do đó khi ăn nấm sò tím còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt.