IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

admin - 01-07-2022

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, hội chợ năm nay có 227 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán trên 1.250 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, OCOP của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 42 tỉnh, thành phố trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử (mua và bán hàng trực tuyến).

Ngoài ra, tại khuôn viên Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Ban Tổ chức bố trí nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm làng nghề, đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, ẩm thực,... đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và du khách.

Đặc biệt, Hội chợ năm nay có sự tham gia hoạt động của sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh, nơi cung cấp trực tuyến các sản phẩm chính hãng OCOP Quảng Ninh đến tận tay người tiêu dùng và có sự liên kết với một số sàn thương mại điện tử uy tín trong nước, các đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng thương mại điện tử như: ngân hàng thương mại với hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử và dịch vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022  thu hút người dân tới tham quan, mua sắm.

(Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Điểm nhấn của Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 là các sản phẩm OCOP Quảng Ninh không chỉ được bán trực tiếp tại hội chợ mà được quảng bá, giao dịch trên sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước khác (như Voso.vn; Postmart.vn,…) tại Khu gian hàng thương mại điện tử và giải pháp số.

Tại Hội chợ lần này, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh cùng tổ chức "Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh". Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ tại Hội chợ lần này, là nơi để các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Quảng Ninh cũng như doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tiếp cận với phương thức phân phối hiện đại, phương thức thanh toán và logistics hiện đại khi ứng dụng các giải pháp công nghệ số để tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Các Sàn thương mại điện tử cũng như đối tác sẽ giới thiệu các giải pháp, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương trong việc thúc đẩy bán hàng trên thương mại điện tử và ứng dụng các giải pháp tài chính số.

Hội chợ lần này cũng sẽ là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, HTX kết nối lại thị trường tiêu thụ, đối tác, khách hàng tiềm năng để hợp tác và phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, định hướng phát triển thị trường dịch vụ để nông sản, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Được biết, 2022 là năm nền tảng quan trọng của chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025, đảm bảo thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 56 triệu đồng/năm, góp phần đưa tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ninh. Do đó, năm 2022, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả OCOP gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; hướng mạnh việc sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị; xây dựng nhãn hiệu, bảo đảm quy mô, tính chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu.

Trên cơ sở đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển mới ít nhất trên 50 sản phẩm; đánh giá phân hạng thêm từ 70-100 sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao, phấn đấu có 2-4 sản phẩm tiềm năng 5 sao để tham gia dự thi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia; phát triển mới ít nhất 15 đơn vị kinh tế tham gia chương trình. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị kinh tế đã tham gia.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày 28/04 đến ngày 03/05/2022.

Tags: