IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Hội nghị nâng cao năng lực xuất khẩu và quảng bá sản phẩm thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới

Hội nghị nâng cao năng lực xuất khẩu và quảng bá sản phẩm thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới

Minh Đức - 16-11-2023

Ngày 16/11, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty TNHH Công nghệ Tiktok; Công ty TNHH phần mềm FPT tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực xuất khẩu và quảng bá sản phẩm thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới – Cơ hội bán hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) OCOP Quảng Ninh và nền tảng số Tiktok. Tham gia hội nghị có 80 cán bộ quản lý, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại và phát triển công thương hướng dẫn tham gia và quản lý gian hàng trên sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh, các tính năng, giao diện mới cho sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và giới thiệu các gói hỗ trợ khi tham gia bán hàng trên sàn. Cùng với đó, đại diện Công ty TNHH Công nghệ Tiktok chia sẻ những cơ hội bán hàng trên nền tảng số Tiktok, là một nền tảng đang rất thịnh hành, đặc biệt với đối tượng là người tiêu dùng trẻ tuổi hiện nay. Đại diện Công ty TNHH phần mềm FPT giới thiệu giải pháp quản lý bán hàng online toàn diện và các chính sách hỗ trợ, các gói sản phẩm dùng thử miễn phí cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại và phát triển công thương hướng dẫn tham gia và quản lý gian hàng trên sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh.

Thông qua chương trình sẽ giúp cho các đại biểu tham dự nâng cao năng lực quản lý, tiếp cận cơ hội thị trường mới trên nền tảng TMĐT. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kết nối và hợp tác với nhau. Qua đó, giúp tạo ra mạng lưới hợp tác mạnh mẽ, tìm kiếm đối tác tiềm năng và khám phá cách thức hợp tác phù hợp trong kinh doanh trên lĩnh vực TMĐT để cùng nhau phát triển và vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tags: