IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023 đạt doanh thu trên 16,4 tỷ đồng

Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023 đạt doanh thu trên 16,4 tỷ đồng

Minh Đức - 02-11-2023

Sau 8 ngày diễn ra (từ 25/10 đến 1/11/2023), Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023 đã thu hút trên 62.600 lượt người đến tham quan và mua sắm; tổng doanh thu ước đạt trên 16,4 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của khu gian hàng trong tỉnh ước đạt 7,8 tỷ đồng.


Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023 đạt doanh thu trên 16,4 tỷ đồng.

 

Trong khuôn khổ Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc - Quảng Ninh 2023, có 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 185 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong nước; 5 gian hàng trưng bày của các tập đoàn (điện, than, xây dựng...); 1 khu vực trưng bày, giới thiệu hàng thật - hàng giả.

Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố trong cả nước luôn nhận được sự ưu tiên tiêu dùng của khách hàng khi đến với hội chợ. Đặc biệt, nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh được người dân, du khách tin tưởng chọn mua và đánh giá cao như: Thịt lợn Móng Cái và các sản phẩm sau chế biến từ thịt lợn Móng Cái; hải sản các loại (Mực khô, mực một nắng, tôm bóc nõn, cá chỉ vàng,...); sản phẩm chế biến từ thủy, hải sản (Ruốc cá, ruốc hàu, ruốc tôm, nước mắm sá sùng,...); các sản phẩm từ trà hoa vàng (cây, lá, trà)...

Các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Đắk Lắk, Hưng Yên, Sơn La, Khánh Hòa,... ghi nhận lượng tiêu thụ khá lớn.

Sản phẩm được bày bán tại hội chợ đều có chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, đa dạng; dù lượng tiêu thụ tăng cao, song không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng đã chủ động trong việc tăng cường thêm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Qua đó, khẳng định sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, tiêu thụ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh nói riêng, các sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền nói chung qua các kỳ hội chợ.

Tags: