IMG-LOGO

Thịt lợn tươi Móng Cái

Số điện thoại:
0973743716
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
- Từ xa xưa, Lợn Móng Cái đã nức tiếng trên mọi miền bởi là vật nuôi hay ăn, chóng lớn, cho chất lượng thịt ngon. Đàn lợn Móng Cái từ nhiều thập kỷ đã trở thành “thương hiệu” của ngành nông nghiệp huyện Hải Ninh nay là Thành phố Móng Cái. Sản phẩm thịt lợn tươi Móng Cái của HTX nông nghiệp hữu cơ An Lộc được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp chứng chận OCOP 4 sao.

1. Thông tin của sản phẩm

- Tên sản phẩm : Thịt lợn tươi Móng Cái

- Xuất xứ của sản phẩm : HTX nông nghiệp hữu cơ An Lộc, Móng Cái

- Từ xa xưa, Lợn Móng Cái đã nức tiếng trên mọi miền bởi là vật nuôi hay ăn, chóng lớn, cho chất lượng thịt ngon. Đàn lợn Móng Cái từ nhiều thập kỷ đã trở thành “thương hiệu” của ngành nông nghiệp huyện Hải Ninh.

- Nức tiếng đến mức, nó được đưa cả vào Tranh dân gian Đông Hồ để quảng bá. Ngày nay, sau những thăng trầm của ngành chăn nuôi, Giống Lợn Móng Cái đã và được khôi phục, tiếp tục duy trì chỗ đứng vững bền.

- Theo kinh nghiệm chăn nuôi dân gian và đúc rút từ các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật Trung tâm phát triển nông thôn- Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn, “Lợn Móng Cái” chuẩn phải đáp ứng Bộ tiêu chí chất lượng sản phẩm bao gồm tiêu chí về chất lượng cảm quan và chất lượng lý hóa.

- Trong đó, Giống Lợn Móng Cái có đầu lớn, màu đen, giữa trán có một điểm trắng hình nêm, mõm trắng, giữa vai và cổ có có vành trắng vắt ngang kéo dài tới bụng và 4 chân , lưng có loang “Yên Ngựa” … thịt lợn màu hồng tươi, lớp mỡ dày, da mỏng có khoang đen, thịt luộc thơm, nước luộc trong… , hàm lượng dinh dưỡng cao.

- Lợn Móng Cái có ba loại: xương to, xương nhỡ và xương nhỏ. Những con xương càng nhỏ thì thịt càng thơm ngon. Thịt thơm ngon, dễ nuôi, đẻ mắn, đẻ sai, thân thiện với con người, chịu được kham khổ,chống đỡ bệnh tật tốt. Hiện lợn Móng Cái dùng làm nái nền chủ yếu để lai với lợn đực ngoại như Đại Bạch, Yorkshire cho sản phẩm con lai F1 nuôi thịt.

2. Thông tin nhà cung cấp

- Nguồn gốc: Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ An Lộc

- Địa chỉ: Thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

- Số điện thoại: 0973743716

- Email: nguyenthiloan100173@gmail.com.

http://check.net.vn/san-pham/thit-lon-mong-cai-3367