IMG-LOGO

Rươi kho Sông Cầm

Cơ sở sản xuất:
Số điện thoại:
0978434266
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Trong toàn bộ các tỉnh thành Bắc Bộ, Đông Triều – Quảng Ninh là nơi có rươi ngon nhất vùng. Rươi là loài sinh vật nhỏ nhìn thoáng qua thì giống như con giun nhưng lại nhiều lông và chất nhớt. Rươi thường dài từ 60-70mm và sống sâu trong lòng đất. Hàng năm, cuối tháng chín đầu tháng mười âm lịch,chúng sẽ trồi lên trên bề mặt. Người ta có thể bắt bằng tay hoặc lấy vợt vớt. Rươi kho Sông Cầm được UBND tỉnh Quảng Ninh chứng nhận OCOP 4 sao.

Rươi Kho Sông Cầm

Trong toàn bộ các tỉnh thành Bắc Bộ, Đông Triều – Quảng Ninh là nơi có rươi ngon nhất vùng. Rươi là loài sinh vật nhỏ nhìn thoáng qua thì giống như con giun nhưng lại nhiều lông và chất nhớt. Rươi thường dài từ 60-70mm và sống sâu trong lòng đất. Hàng năm, cuối tháng chín đầu tháng mười âm lịch,chúng sẽ trồi lên trên bề mặt. Người ta có thể bắt bằng tay hoặc lấy vợt vớt.

Rươi Đông Triều phân bổ rải rác ở sông Đạm Thuỷ, sông Đá Bạc, sông Cầu nhưng nhiều nhất là ở sông Cầm. Rươi Đông Triều thường có kích thước lớn. Rươi tươi, ngon và dày mình. Khi ăn có vị bùi, béo, ngậy. Đây đồng thời là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. 

Những con rươi tươi bùi béo có thể làm rất nhiều món, có hương vị đặc sắc. Từ chả rươi hòa quyện thơm nức mũi đến canh rươi cải ngon ngọt, sần sật hay rươi kho với lá gấc tươi có mùi vị đặc trưng khác hẳn với các món khác.

 

CÔNG TY TNHH SÔNG CẦM

Địa chỉ: Khu Xuân Cầm, Phường Xuân Sơn, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0986 220 226 / 0978 434 266

Email: Ctysongcam@gmail.com

Fanpage: NHÀ HÀNG XUÂN VIÊN

Website: http://dacsandongtrieu.com.vn/