Theo Cổ Y Phương đông cho rằng nấm Trà tân có công dụng bổ ruột, bổ thận, ích tỳ, còn với Tây Y người ta đã chiết xuất ra nhiều chất có tác dụng kháng sinh, chống ung thư thậm trí loại bỏ nhiều khối u trong cơ thể.
Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào nên nấm Trà tân không chỉ giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch mà còn có khả năng hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh, khắc phục nhiều thể bệnh thường gặp như tim mạch, gan, huyết áp, bệnh xương khớp,…
Đặc biệt khi dùng nấm trà tân thường xuyên còn giúp điều hoa khí áp, ăn ngon, ngủ sâu, sức khỏe cũng vì thế mà tăng tiến lên nhiều, nhiều bệnh lặt vặt cũng vì vậy mà tiêu tán.
Bảo quản và chế biến:
Nấm trà tân cũng như nhiều loại nấm khác, nên được sử dụng khi còn tươi, bảo quản khoảng 3-7 ngày ở nhiệt độ 3-5*C.
Loại nấm này có thể chế biến theo nhiều kiểu, ăn cả thân và mũ, lẩu, nướng, xào đều ngon cả.