IMG-LOGO

Nấm kim châm

Cơ sở sản xuất:
Số điện thoại:
0982450308
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Sản phẩm nấm kim châm của Công ty sản xuất có màu trắng, thân dài, mũ nấm to và dày, ăn có vị ngọt mềm. Thành phẩn: 100% nấm kim châm tươi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm nấm kim châm tươi bởi nấm là thực vật không chịu được các chất kích thích nên nó là nấm sạch và tự nhiên. Nếu để quá hạn sử dụng ghi trên bao bì thì sản phẩm sẽ hỏng. Sản phẩm nấm kim châm tươi đã được cấp phép và kiểm định chất lượng bởi cục An Toàn Thực Phẩm, Bộ Y Tế, cam kết đổi hàng 100% khi sản phẩm không đúng chất lượng. Quy cách đóng gói Đóng gói hút chân không khối lượng: 200gr/ gói Xuất xứ Việt Nam Hạn sử dụng Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì (20 ngày) Hướng dẫn sử dụng Cách sơ chế nấm kim châm: Đối với việc chế biến nấm Kim châm, khi mua về cần cắt gốc (khoảng 2cm gốc, tách rời từng cây nấm hoặc từng chùm nấm nhỏ ra, lưu ý nhẹ tay vì nấm rất dễ bị gãy giập, đảo nhẹ nhàng trong nước lạnh, để ráo. Nấm Kim châm từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm Kim châm còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo hoặc cuộn với thịt làm món nướng. Cách bảo quản Nấm Kim châm cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên bảo quản nấm trong 1 tuần sẽ cho hương vị thơm ngon nhất.

Nấm kim châm

Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

  • Trong cuộc sống: nấm kim châm thường được gọi là nấm kim chi hay nấm giá. Nhiều người gọi tắt là nấm kim.
  • Trong Đông y:  được gọi là câu khuẩn, kim cô, phác cô hay tăng trí cô.
  • Tên khoa học: nấm kim thuộc họ Physalacriaceae, tên khoa học là Flammulina velutipes (Curtis) Singer.
  • Tên thương mại: tên tiếng anh của nấm kim là Golden needle mushroom.

Đặc điểm nấm kim châm 

Hình dạng của nấm kim châm

Nấm kim châm có hai dạng: cây mọc hoang và cây do người trồng. Hai dạng cây này có đặc điểm khác nhau, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra được.

Công dụng của nấm kim châm

Nấm kim châm có 16 loại axít amin trong đó có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người, trong đó có nhiều lysin và kẽm giúp trí nhớ và trí lực của trẻ phát triển, cho nên được gọi là “nấm tăng trí nhớ của trẻ” và “nấm ích trí”. Do có nhiều kali nên nấm kim châm rất thích hợp với người tăng huyết áp, phòng chữa tai biến mạch máu não.

Nấm kim châm giảm hàm lượng cholesterol và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày nên chống béo phì. Thường xuyên ăn nấm kim châm có thể phòng và trị bệnh gan và bệnh loét dạ dày. Nấm kim châm còn có tác dụng chống mệt mỏi, tăng sức đề kháng, chống khuẩn tiêu viêm, bài tiết các kim loại nặng khỏi cơ thể…

Năm 2005 nhiều nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Singapore đã chỉ ra rằng ở thân cây nấm kim châm có chứa một số lượng lớn protein làm giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Khi tiến hành thử nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng khả quan đối với bệnh ung thư. Và nấm cũng chứa flammutoxin, đây là một loại protein loại cytolytic và cardiotoxic có tác dụng rất tốt cho người hấp thụ thức ăn kém.

Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường. Ở trong nấm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả.