IMG-LOGO

Hành thái lát sấy khô

Số điện thoại:
0944.476.859 - 02033.582.456
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Hành thái lát sấy khô là sản phẩm OCOP 3 sao của Tỉnh Quảng Ninh đã được Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Hành thái lát sấy khô

Sản phẩm hành thái lát sấy khô ra đời trước hết nhờ sự thành công trong mô hình thâm canh giống hành củ được trồng ở địa phương.

HTX Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong có cánh đồng mẫu lớn sản xuất rau, củ, quả an toàn rộng 13,9 ha do đơn vị đã thuê lại của các hộ nông dân ở khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn.

Cánh đồng được HTX phân thành nhiều khu để trồng các loại rau, củ, quả an toàn. Trong đó, HTX dành trên 2ha để trồng hành củ với năng suất 15 tấn củ/năm.

Hành củ chỉ trồng được 1 vụ/năm tuy nhiên nhu cầu sử dụng lại quanh năm. Do đó, HTX đã đầu tư dây chuyền sản xuất hành thái lát sấy khô, có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm và không sử dụng chất bảo quản, có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Giống như các rau, củ, quả an toàn khác được HTX trồng, sản phẩm hành củ cũng được trồng theo hướng hữu cơ sinh học, sử dụng phân bón hữu cơ mà không sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc hóa học nào. Đây chính là yếu tố quan trọng để tạo ra sản phẩm hành sạch hữu cơ, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm (ATTP).

Vùng rau an toàn của HTX Hoa Phong đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện ATTP của Sở NN&PTNT tỉnh. Bên cạnh đó, HTX cũng đầu tư hệ thống nhà xưởng rộng gần 1.000m2, hệ thống máy móc chế biến hành thái lát sấy khô như: Máy rửa, máy thái, hầm sấy với trị giá trên 2 tỷ đồng.

HTX cũng tham khảo sự hỗ trợ kỹ thuật của Viện Rau quả Trung ương Hà Nội và tiếp thị của Liên minh HTX Việt Nam. Nhờ sự chuẩn bị công phu, quy trình chế biến hành thái lát sấy khô của đơn vị được chuẩn hóa khoa học.

Các quy trình chế biến sản phẩm được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh. Củ hành sau khi thu hoạch được lựa chọn, sơ chế, đưa vào máy rửa, thái thành lát mỏng, sấy khô và đóng gói thành phẩm.

Để đảm bảo chất lượng, thông thường 10kg hành tươi được chế biến chỉ thu về 1kg hành sấy khô. Do đó, sản phẩm giữ được hương vị lâu, giòn, rất dễ sử dụng. Nhiều người đánh giá, hành khô thái lát mùi thơm hơn so với hành tươi. Khi nấu ăn, chỉ cần phi qua với dầu mỡ là được, hoặc làm gia vị nấu các món canh, xào đều rất ngon.