IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nhiều sản phẩm OCOP được kết nối tiêu thụ tại sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”

Nhiều sản phẩm OCOP được kết nối tiêu thụ tại sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”

 Vào 20h30 tối thứ sáu ngày 24 tháng 9 năm 2021, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN (ASEAN Academy), Chuyên trang Tạp chí điện tử Hội nhập Văn hoá và Phát triển; Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu & phát triển cộng đồng (TOTA R&D) tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”

Mặt hàng đa dạng, chất lượng với giá cả hợp lý

Đầu cầu Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội


Sự kiện được tổ chức sau khi Hà Nội đang thực hiện chỉ thị 22/ CT- UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Tham dự  Chương trình có đại biểu đại diện một số cơ quan Trung ương gồm:  ông Nguyễn Minh Tiến – Chánh  Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, các cơ quan liên quan cùng với các đại diện của các đơn vị bán lẻ trong cả nước. Đặc biệt, là sự có mặt của 13 chủ thể OCOP và đặc sản vùng miền đến từ Thủ đô Hà Nội và 4 tỉnh bạn là: Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang và Bình Phước . Người tham dự sự kiện được tham gia mua sắm, hợp tác giao thương được gặp gỡ trực tiếp với người sản xuất bán hàng qua hình thức trực tuyến để thoả thuận đơn hàng và các dịch vụ sau bán hàng với sự chứng kiến của Ban tổ chức.


 
Các tập thể livestream bán hàng


Phát biểu tại sự kiện ông Nguyền Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội nhấn mạnh: “Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền được học tập và trao đổi kỹ năng live stream và trao đổi kết nối hệ thống người tiêu dùng của Thủ đô”. 

Còn ông Nguyễn Trung Thành - Nhà sáng lập viên học viện OCOP ( Asian Academy) cho biết: Sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” được chúng tôi gọi là “Chợ đêm trên mây” và đã có 4 phiên thử nghiệm. Hôm nay là ngày chính thức công bố chương trình và sẽ đưa vào hoạt động thường niên lúc 20.30 tối thứ 6 hàng tuần trên nền tảng điện toán đám mây. “Chợ đêm trên mây” hướng tới ba mục tiêu chính (i) Các chủ thể OCOP tự tin live stream bán hàng; (ii) Xúc tiến tiêu dùng chéo giữa các chủ thể OCOP với nhau; (iii) Hình thành liên minh tiếp thị giữa các chủ thể OCOP”

Tại đây, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP đều được giám sát chất lượng từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội.  

Mỗi chủ thể vừa là nhân tố bán hàng vừa là khách hàng

Điều đặc biệt của sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” là các chủ thể đã được đào tạo qua các hoạt động về tiếp thị và truyền thông online. Tại sự kiện không chỉ có nhà mua buôn, nhà mua lẻ mà chính các chủ thể là khách hàng của nhau. Các sản phẩm của các chủ thể có thể mua bán và trao đổi chéo. Từ đó được giới thiệu rộng rãi trên các nền tảng online và tới khách hàng mục tiêu. Tại sự kiện rất nhiều chủ thể đã bán được nhiều đơn hàng với nhiều sản phẩm khách nhau. Điển hình chạy nhất là nhóm hàng thực phẩm chế biến đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao. Ngay tại sự kiện đã có hơn 1000 đơn hàng được đặt hàng. 

Phát biểu tại sự kiện ông Nguyễn Văn Chí  - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội: “Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền được học tập và trao đổi kỹ năng live stream và trao đổi kết nối hệ thống người tiêu dùng của Thủ đô và cùng các vùng miền khác. Sự kiện sẽ được tổ chức thường niên vào 20.30 tối thứ 6 hàng tuần”. Đây là sự kiện đầu tiên của ngành Nông nghiệp Thủ đô sau khi thành phố Hà Nội có Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở, ngành liên quan.

Tags: