IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc

Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP với chủ đề “Hương sắc miền Tây” được tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo về góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025, do Bộ NN&PTNT phối hợp với các Bộ, ngành và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Hội chợ OCOP với chủ đề "Hương sắc miền Tây" diễn ra từ ngày 26 đến 27/4 tại Quảng trường Bạch Đằng, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với quy mô 23 gian hàng của gần 30 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt là sự tham gia của 12 tỉnh/thành vùng ĐBSCL và TP. Phú Quốc. 

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP với chủ đề “Hương sắc miền Tây” tại Phú Quốc, Kiên Giang

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Minh Tiến – Chánh Văn phòng Nông thôn mới Trung ương cho biết: Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của cả nước, những sứ giả mang giá trị văn hoá, kết nối du lịch của tất cả các địa phương, đặc biệt là ĐBSCL.

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Nước mắm Phú Quốc, là một sản phẩm OCOP 4 sao đã có mặt khắp thị trường trong và ngoài nước. Nhưng những người đang đau đáu với nghề truyền thống vẫn đang nỗ lực để đưa nước mắm Phú Quốc thành sản phẩm OCOP 5 sao để lưu giữ và phát huy hồn cốt, tinh túy truyền thống của cha ông cho những thế hệ sau.

Khu trưng bày hội chợ được mô phỏng với cổng trào Tam Quan của Rạch Giá (Kiên Giang), mở ra một không gian vườn tiêu cùng với các thùng ủ chượp mắm của Phú Quốc, cánh xuồng ba lá của Tiền Giang, những chiếc cần xé xinh xắn của miền đất Hậu Giang. Hay những tấm lưới xơ dừa mộc mạc của đất Bến Tre.

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 3.

Sản phẩm OCOP của tỉnh Kiên Giang được giới thiệu ở Hội chợ

Chia sẻ về kết quả của chương trình OCOP sau 3 năm triển khai, ông Nguyễn Minh Tiến cho biết: chương trình OCOP đã lan toả mạnh mẽ, phát huy sự sáng tạo của nguồn lực và sự tham gia của cộng đồng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương để phát triển nhóm sản phẩm, làng nghề nông nghiệp nông thôn. 

Đến nay cả nước đã hình thành hơn 4.733 sản phẩm OCOP của 2.596 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất trải rộng trên 60 tỉnh, thành.

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 4.

Sản phảm OCOP 4 sao của tỉnh Bắc Kạn cũng có mặt tại Hội chợ để giới thiệu tới các đại biểu và du khách

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND Thành phố Phú Quốc: Hội chợ cũng là cơ hội để Phú Quốc giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như nước mắm, tiêu, rượu sim... những sản phẩm đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch đến với Phú Quốc trong thời gian qua.

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 5.

Hàng trăm sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL Sđược giới thiệu tại Hội chợ.

Là điểm du lịch với lượng khách ngày càng tăng, TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có thể khẳng định đây là một địa điểm thuận lợi để quảng bá các sản phẩm OCOP đặc trưng của các địa phương - Ông Huỳnh Quang Hưng cho biết thêm.

Hàng trăm sản phẩm OCOP – Hương sắc miền Tây hội tụ tại Phú Quốc - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam (ngoài cùng bên trái) thăm gian hàng OCOP của tỉnh Nam Định tại Hội chợ

 

 

Tags: