IMG-LOGO
Trang chủ Tin tức - sự kiện Công ty Cổ phần Quế hồi Quảng Ninh đăng ký 2 sản phẩm tham gia chu trình OCOP

Công ty Cổ phần Quế hồi Quảng Ninh đăng ký 2 sản phẩm tham gia chu trình OCOP

Công ty Cổ phần Quế hồi Quảng Ninh thuộc huyện Đầm Hà đăng ký 2 sản phẩm là Quế thanh và bột quế tham gia chu trình OCOP tỉnh Quảng Ninh. Hội đồng liên ngành cấp tỉnh đã thẩm định, kiểm tra trực tiếp tại cơ sở và chấp thuận cho 2 sản phẩm đưa vào chu trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Đầm Hà là một huyện miền núi ven biển nằm ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh, là địa phương có diện tích trồng quế lớn nhất tỉnh (4.500 ha cây quế) sản lượng khai thác quế khô hằng năm, khoảng 650-700 tấn/năm, cao nhất đến 1.000 tấn/năm. Huyện đã xây dựng dự án Organic quế nhằm mục tiêu xây dựng vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ và Châu Âu, đáp ứng khoảng 200 tấn quế khô hữu cơ năm 2021 và duy trì mở rộng 400- 600 tấn quế khô các năm tiếp theo. Hiện cũng có một số tỉnh thành có vùng nguyên liệu lớn và đã có sản phẩm chế biến từ quế, song quế ở Đầm Hà có hàm lượng tinh dầu cao hơn, hàm lượng dược liệu tốt hơn, đặc biệt theo nghiên cứu thì quế Đầm Hà có hàm lượng Coumarin thấp hơn nhiều so với vùng quế khác trên cả nước do đó được thị trường trong nước và nước ngoài, nhất là Châu Âu rất ưa chuộng.

 

Đoàn công tác liên ngành thẩm định hồ sơ và sản phẩm mẫu

 

Nhận thấy tiềm năng phát triển các sản phẩm từ cây quế, Công ty Cổ phần Quế hồi Quảng Ninh đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, máy móc trang thiết bị chế biến sản phẩm từ cây quế với 2 sản phẩm ban đầu là quế thanh và bột quế. Để có thể đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng, Công ty đã tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết, từ khâu trồng, chăm sóc đều được kiểm soát chặt chẽ thông qua tập huấn cho người dân theo hướng hữu cơ, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong chế biến tạo ra các sản phẩm tốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Ban NTM, và các thành viên đoàn công tác kiểm tra nhà xưởng thiết bị ản xuất

Đ/c Nguyễn Văn Đức - Phó Ban NTM, và các thành viên đoàn công tác kiểm tra nhà xưởng thiết bị sản xuất

Đăng ký tham gia chu trình OCOP, Công ty dự kiến sản xuất khoảng 100 nghìn đơn vị sản phẩm, tương đương khoảng 2,5 tấn nguyên liệu/năm, với giá bán lẻ bột quế dự kiến là 50 nghìn đồng/lọ 50g và quế thanh là 45 nghìn đồng/lọ 100g, mỗi năm dự kiến lợi nhuận thu về khoảng 1,5 -2 tỷ đồng. Công ty cũng tạo công ăn việc làm trực tiếp cho 60 lao động là người địa phương.

Sản phẩm bột quế Đầm Hà

Để hoàn thiện sản phẩm và tham dự cuộc thi đánh giá phân hạng sản phẩm cấp huyện và cấp tỉnh, Công ty có nhu cầu được nhà nước hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực về quản trị kinh doanh, mặt bằng sản xuất, công nghệ chế biến, kiểm soát chất lượng; hỗ trợ thiết kế tem nhãn, mác, xây dựng thương hiệu; xúc tiến thương mại; thủ tục liên quan đến cấp chứng nhận vùng trồng nguyên liệu hữu cơ tiêu chuẩn organnic quốc tế...

 

Sản phẩm Quế thanh Đầm Hà

 

Tags: