IMG-LOGO

Rượu Ba kích Yên Tử

Số điện thoại:
0969.501.688
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
- Rượu Ba Kích Yên Tử của Công ty TNHH SX, DV, TM Thăng Long là sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu gạo truyền thống ngâm với ba kích tím được trồng tại rừng Yên Tử, Uông Bí, Quảng Ninh. Quá trình sản xuất Rượu Ba Kích Yên Tử tuân theo quy trình quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Ninh chứng nhận đạt chuẩn 4 sao.

 Rượu ba kích Yên Tử

Yên Tử là nơi hội tụ của cả văn hóa, lịch sử và tự nhiên để hình thành một vườn cây thuốc cấp quốc gia. Nơi đây, không chỉ có vị đạo sĩ người Trung Quốc luyện đan hơn 2.000 năm trước theo truyền thuyết, mà sử sách ghi chép rõ ràng 700 năm trước, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã lên núi Yên Tử lập thiền phái Trúc Lâm. Tại đây, có cả địa danh Am Dược, vốn là nơi ngài cho bào chế thuốc chữa bệnh cứu người. 
Dãy non thiêng này có cả một vườn thuốc quý giá, từ cây gừng gió, gừng tía có thứ tinh dầu rất quý có thể làm giảm đau nhức, cây hoa tiên giúp tan máu tụ rất hiệu quả đến cây phong một lá, dùng lá cây đun lên để tắm sẽ hết ngay cảm giác mệt mỏi, đau nhức xương khớp; đặc biệt, có cả loài cây được ví như Viagra thiên nhiên- Cây ba kích tím Yên Tử.
Ba kích tím Yên Tử hay Ba kích Quảng Ninh nói chung, từ xa xưa đã được dân gian sử dụng với vai trò là bài thuốc bổ dành cho đàn ông với dược tính mạnh mẽ. Cây ba kích tím có ngọn cây màu tím, củ ba kích màu trắng được bà con dân tộc khai thác tự nhiên chủ yếu tập trung ở vùng núi rừng Ba Chẽ. Sau khi ngâm rượu gạo sau 6 tháng, rượu sẽ chuyển sang màu tím đen và có mùi thơm ba kích tự nhiên. Trong các vùng bà con dân tộc sinh sống, khi có khách quý đến chơi nhà thì rượu ba kích tím mới được mang ra đãi khách. 
Do có tác dụng dược tính rất rõ rệt nên ba kích tím sau nhiều năm lưu truyền đã được đông đảo người dân Việt Nam biết đến với tác dụng bổ thận, tăng thể lực, cường gân cốt, chống lão hóa. Các nhà khoa học châu Âu sau khi nghiên cứu ba kích tím đã phát hiện nhiều hoạt chất chống ung thư có trong ba kích tím.
Năm 2010, nhận thấy tiềm năng to lớn của dãy non thiêng Yên Tử phù hợp với nhiều cây thuốc quý trong đó có cây ba kích tím, nhà máy bia Thăng Long đã đầu tư phát triển rượu ba kích Yên Tử bằng việc thu mua nguyên liệu chế biến ngâm cùng rượu gạo truyền thống nấu trên dây truyền thiết bị châu Âu. Qua 7 năm đầu tư phát triển, rượu ba kích Yên Tử cao cấp đóng chai thủy tinh hiện đại đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. 
Do việc sản xuất phụ thuộc vào nguyên liệu ba kích tươi. Năm 2015, nhà máy bia Thăng Long hợp tác với Công ty TNHH 1 thành viên Lâm Nghiệp Uông Bí để phát triển vùng nguyên liệu trồng củ ba kích tím Ba Chẽ tại rừng Yên Tử thuộc khu vực Thượng Yên Công thành phố Uông Bí. Do có khí hậu thổ nhưỡng tương đồng nên cây ba kích tím phát triển rất tốt, sản lượng và chất lượng ba kích tím trồng tại rừng Ba Chẽ và rừng Yên Tử là tương đương nhau.