IMG-LOGO

Rượu ba kích Thức Hoài

Cơ sở sản xuất:
Số điện thoại:
0846.868.636
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Rượu ba kích Thức Hoài là sản phẩm OCOP thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến tiến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy chuẩn của Sở Y tế Quảng Ninh. Sản phẩm đã được UBND tỉnh chứng nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao năm 2018.

Rượu ba kích Thức Hoài: Sản phẩm dành cho người sành rượu

Nói về đặc sản đồ uống ở Quảng Ninh, rượu ba kích được coi là “quốc hồn quốc túy” không chỉ bởi vị thơm ngon của củ, rễ cây ba kích, bởi công dụng của nó đối với sức khỏe “đàn ông” mà đằng sau nó còn có những câu chuyện OCOP hay và hấp dẫn với những người được coi là sành rượu. Đó là câu chuyện rượu ba kích Thức Hoài.

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Yên, vùng đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử ghi dấu sự kiện quân và dân nhà Trần đã lập nên chiến thắng lẫy lừng - Chiến thắng Bạch Đằng đánh tan quân Nguyên Mông năm 1288. Từ những năm 2011, Nguyễn Văn Thức đã bén duyên với củ ba kích và quyết tâm chế biến loài dược liệu quý hiếm này thành sản phẩm rượu ba kích có chất lượng tốt nhất để phục vụ người dân và du khách khi đến với Quảng Ninh. Với thương hiệu “Thức Hoài” được đặt theo tên của chồng ghép với tên của vợ để thể hiện sự hòa hợp cùng phát triển, cùng với logo quả địa cầu với mong muốn hướng đến tầm nhìn tương lai mang thương hiệu rượu Thức Hoài không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn tầm ra thế giới.

 

Rượu ba kích Thức Hoài tham gia Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh

 

Anh Thức cho biết, để có thể làm ra sản phẩm rượu chất lượng cao thì trước hết phải chọn ra những củ ba kích tự nhiên, hoặc được trồng tại vùng núi Ba Chẽ, Tiên Yên. Sau khi sơ chế và bỏ lõi, củ ba kích được đưa vào ngâm ủ trong bồn inox. Rượu để ngâm ba kích cũng được chính cơ sở tự nấu theo quy trình công nghệ hiện đại và được lọc kỹ để loại bỏ các độc tố có trong rượu, loại rượu này phải đạt nồng độ từ 35- 37 độ thì mới đảm bảo yêu cầu. Hỗn hợp rượu trắng và củ ba kích được ngâm trong vòng ít nhất 6 tháng, sau đó rượu được đưa qua phòng vô trùng, chạy qua máy lọc chuyên dụng để thanh lọc thô, kim loại nặng, an- đê - hít, rượu thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn theo các chỉ tiêu kiểm nghiệm của Sở Y tế, sau đó rượu được chiết rót vào chai thủy tinh hoặc chai gốm sứ có dán nhãn, đóng vào hộp, dán tem truy suất nguồn gốc và đưa ra thị trường tiêu thụ.

 

Hệ thống máy đóng nắp chai sản phẩm rượu Ba kích

 

Năm 2017 anh Thức đã đăng ký sản phẩm của mình tham gia Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Quảng Ninh; năm 2018 sản phẩm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao. Hiện Công ty Thức Hoài mỗi năm cho “ra lò” từ 50 - 70 nghìn lít rượu ba kích. Sản phẩm hiện chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh..., với giá bán hiện nay là 280 nghìn đồng/chai loại cao cấp; 120 nghìn đồng/chai loại đặc biệt và 90 nghìn đồng/chai loại bình dân. Với giá bán như vậy trừ hết chi phí mỗi năm công ty cũng cho thu nhập trên 700 triệu đồng từ sản phẩm rượu ba kích.

 

Công nhân chiết rót và dán tem nhãn hoàn thiện sản phẩm

 

Nói về tác dụng của rượu ba kích anh Thức chia sẻ: Trong Dược học cổ truyền, nguyên liệu ba kích được xếp vào nhóm thuốc bổ dương, có vị cay ngọt, tính ấm, có công năng chủ trị bổ thận dương, mạnh gân cốt, thận dương suy nhược dẫn đến di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm. Tuy nhiên, ba kích có thể phản tác dụng nếu người dùng không biết cách ngâm rượu ba kích đúng. Sai lầm phổ biến nhất khi ngâm rượu từ cây ba kích là ngâm cả lõi độc. Bên cạnh đó, người dùng thường mua nhầm phải rượu ba kích trôi nổi, có bỏ thêm các loại thuốc kích dục. Điều này khiến người dùng lâm vào những tình cảnh “dở khóc dở cười”.

Được biết ngoài sản phẩm rượu ba kích, hiện Công ty Thức Hoài cũng đã cho ra thị trường một số sản phẩm như: rượu mơ và rượu táo mèo Thức Hoài để phục vụ những người sành rượu khắp nơi trong cả nước.

 

Hệ thống thùng Inox ngâm rượu ba kích

 

Để có thể thưởng thức những chai rượu ba kích đúng thương hiệu Thức Hoài, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0983.681.256 Công ty hân hạnh phục vụ khách hàng tận nơi.