IMG-LOGO

Gạo nếp cái Hoa vàng

Số điện thoại:
0333.870.066
Đánh giá:
Tóm tắt sản phẩm:
Gạo nếp cái hoa vàng – Chi tiết đóng gói: 2kg – Nguồn gốc: Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh. – Sử dụng: Nấu xôi, nấu cháo, làm bánh, nấu rượu… – Là sản phẩm OCOP của Tỉnh Quảng Ninh đã được Viện Công nghệ thực phẩm đánh giá đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Gạo nếp cái Hoa vàng

Thị xã Đông Triều có những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho phát triển sản xuất giống lúa Nếp cái hoa vàng. Hệ thống núi non xen lẫn đồng bằng và hệ thống sông ngòi dày đặc đã tạo ra những vùng sản xuất lúa Nếp cái hoa vàng tập trung với diện tích lớn mà ít địa phương nào có được. Người dân Đông Triều cũng có kinh nghiệm sản xuất giống lúa Nếp cái hoa vàng từ bao đời nên đã tạo ra được những hạt gạo nếp chất lượng thơm ngon.

Chất lượng gạo Nếp cái hoa vàng Đông Triều rất ngon, khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm nhưng không nát, ăn vừa thơm lại đậm đà. Hạt gạo nếp tròn đầy, không vỡ. Gạo có mùi thơm, đặc biệt khi nấu chín sản phẩm có mùi thơm nhẹ, hấp dẫn, cơm dẻo, hạt cơm bóng.
Gạo Nếp cái hoa vàng được chế biến thành nhiều món như xôi, bánh chưng, nấu rượu. Bánh chưng được làm từ Nếp cái hoa vàng thường được để lâu mà không bị cứng hay thiu, mốc như một số loại giống lúa nếp khác. Cùng với bánh chưng, vào dịp tết nhà nào ở Đông Triều cũng nấu vài lít rượu bằng Nếp cái hoa vàng để thưởng thức, đãi khách và biếu người thân.